5 อันดับ ยาสมุนไพรยอดนิยมช่วยแก้โรคสะเก็ดเงินได้

โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นโรคที่เกิดจากผิวหนังอักเสบเรื้อรัง ในทางแผนปัจจุบันสาเหตุยังไม่ทราบอย่างแน่ชัด ซึ่งอาจจะเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิกันในร่างกายจนทำให้เกิกการอักเสบ แต่ในทางการแพทย์แผนไทยแล้วสาเหตุเกิดจากปัจจัยภายนอกและภายในร่างกายส่งผลให้เลือดและน้ำเหลืองทำงานผิดปกติและทำให้มีน้ำเหลืองเสียตกค้างในร่างกายจำนวนมากจนประทุ้งออกมาทางผิวหนังทำให้เกิดผื่นอักเสบ บวมแดง เป็นปื้นหนาขึ้น และตกสะเก็ด เกิดขึ้นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ผื่นมักจะขึ้นเป็นปื้นหนาและเป็นสะเก็ดสีเงิน บริเวณแขน ขา แผนหลัง ข้อพับต่างๆ ที่สังเกตได้ง่ายที่สุด คือ บริเวณเล็บและหนังศีรษะนั้นเองค่ะ 

อาหารเสริมและยาสมุนไพรแก้โรคสะเก็ดเงินยอดนิยม

สำหรับการรักษาทางการแพทย์แผนปัจจุบันจะเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ มีทั้งยากิน ยาฉีด ยาทาและการฉายแสง แพทย์จะวิเคราะห์ตามระดับอาการของโรค ส่วนการรักษาทางการแพทย์แผนไทยจะเน้นการรักษาโดยการใช้ยาชำระน้ำเหลืองเสียและใช้ยาทาที่เป็นสมุนไพรรักษาควบคู่กัน เพื่อให้ผดผื่น รอยแดง สะเก็ด แห้งไวมากขึ้น วันนี้เราจะมี 5 ยาสมุนไพรที่เป็นที่นิยมใช้กันเพื่อรักษาโรคสะเก็ดเงินจะมีตัวไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ 

1. เอ็นวี แก้น้ำเหลืองเสีย คืนสมดุล

ข้อดี :

⭐เป็นสูตรวิจัยล้างของเสียที่สะสมคืนสมดุลภายใน ที่เป็นสาเหตุหลักก่อให้เกิดผื่นสะเก็ดเงินออกมา
⭐ได้รับมาตรฐานสากล GMP HALAL HACCP และรางวัลนวัตกรรมเหรียญทองจาก London
⭐เป็นสูตรที่ถูกคิดค้นพัฒนาโดยแพทย์และเภสัชกร
⭐เป็นสารสกัดธรรมชาติ 100%
⭐ไม่มีสเตียรอยด์และไม่มีผลข้างเคียง
มีรีวิวจากผู้ใช้จำนวนมาก คลิกดูรีวิวที่นี่

2. ยาประดง กรุงเทพทิพโอสถ แก้น้ำเหลืองเสีย

ยาประดง กรุงเทพทิพโอสถ

ยาประดง กรุงเทพทิพโอสถ เป็นตำรับยาสำหรับฟอกน้ำเหลือง ประกอบด้วยสมุนไพรกว่า 20 ชนิด ใช้เพื่อแก้น้ำเหลืองเสียและใช้รักษาโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็ง โรคสะเก็ดเงิน จะช่วยบำรุงฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น เพื่อให้ร่างกายทำงานเป็นปกติและสมดุลมากขึ้น เหมาะกับผู้ป่วยโรคมะเร็งทุกชนิด โรคหลายๆกลุ่มและโรคสะเก็ดเงิน 

ข้อดีของยาประดง
⭐เป็นตำรับยาฟอกน้ำเหลือง
⭐ผลิตโดยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล GMP PIC/s 
⭐ไม่มีสเตียรอยด์และไม่มีผลข้างเคียง
⭐Design package สวยงามทันสมัย

2. B-TREAT สมุนไพรรักษาน้ำเหลืองเสีย สะเก็ดเงิน ฝีศัณฑสูตร

b-treat สมุนไพรรักษาน้ำเหลืองเสีย สะเก็ดเงิน ฝีคัณฑสูตร

B-TREAT เป็นตำรับยาสมุนไพรโบราณที่สืบทอดมาตั้งแต่รัชกาลที่ ๕ ช่วยรักษาโรคน้ำเหลืองเสีย โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน ฝี โรคสะเก็ดเงิน ผลิตจากสมุนไพรสดคุณภาพสูงและได้รับเกียรติจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรไทย (หมอนภา) เป็นผู้ควบคุมกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้คุณภาพสูงและความปลอดภัย เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน ขาลาย ฝี 

ข้อดีของยาB-TREAT
⭐ผลิตจากสมุนไพรสดคุณภาพสูง
⭐มีแพทย์แผนไทยผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรดูแลการผลิต
⭐ผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานGMP

3.ยาแคปซูลหญ้าปักกิ่ง สูตรตำรับขาวละออ แก้น้ำเหลืองเสีย

ยาแคปซูลหญ้าปักกิ่ง สูตรตำรับขาวละออ แก้น้ำเหลืองเสีย

บริษัท ขาวละออ เป็นอีกหนึ่งบริษัทยาในประเทศไทยที่เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรและมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายชนิด สำหรับยาแคปซูล หญ้าปักกิ่ง เป็นสูตรยาตำรับที่ช่วยแก้น้ำเหลืองเสีย ขับน้ำเหลืองเสีย ต้านอนุมูลอิสระ ปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานเป็นปกติ ลดอาการข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดหรือฉายรังสีในผู้ป่วยโรคมะเร็ง เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคน้ำเหลืองเสีย โรคผิวหนัง โรคมะเร็ง 

ข้อดีของยาหญ้าปักกิ่ง :

⭐สูตรยาตำรับขาวละออนานกว่า 88 ปี
⭐เป็นบริษัทชื่อดังที่เชี่ยวชาญด้านยาสมุนไพร
⭐ผลิตโดยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล GMP PIC/s
⭐บรรจุที่ทันสมัยและปลอดภัย
⭐ได้รับอย.ควอลิตี้อวอร์ด 4 สมัย

4.จีเฮิร์บ แคปซูลวัน บำรุงน้ำเหลืองเสีย โดยนายแพทย์สมหมาย 

จีเฮิร์บ แคปซูลวัน บำรุงน้ำเหลืองเสีย

ยาสมุนไพรจีเฮิร์บเป็นยาสมุนไพรที่ถูกคิดค้นจากนายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ ได้ทำการค้นคว้าหาสมุนไพรหลายชนิด เพื่อนำมาใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งและทานร่วมกับยาแผนปัจจุบัน สมุนไพรจีเฮิร์บได้มีงานวิจัยรับรองทั้งในไทยและต่างประเทศ พบว่าสามารถใช้เพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีน้ำเหลืองเสีย ซีสต์ เนื้องอกได้ เหมาะกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคน้ำเหลืองเสีย โรคสะเก็ดเงิน 

ข้อดีของจีเฮิร์บ

⭐สามารถใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันได้หรือผู้ที่ทำเคมีบำบัด
⭐ผลิตโดยโรงงานที่ได้รับมาตรฐานGMP 
⭐มีรีวิวผู้ใช้จำนวนมากและมีการซื้อซ้ำ

5.ยาแก้น้ำเหลืองเสีย อุทัยประสิทธิ์ 

อุทัยประสิทธิ์

ยาแก้น้ำเหลืองเสีย อุทัยประสิทธิ์ ใช้รักษาโรคน้ำเหลืองเสีย โรคผิวหนัง แผลมีตุ่มน้ำเหลืองตามร่างกาย ตำรับยานี้เป็นตำรับยาแผนโบราณที่ถูกคิดค้นโดยบริษัท อุทัยประสิทธิ์ เป็นตำรับยาที่ใช้ได้ผลดีและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย มีมาตรฐานในการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาผลิตและมีผู้เชี่ยวชาญควบคุมดูแลเพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุด เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคน้ำเหลืองเสีย มีตุ่มแผลน้ำเหลือง 

ข้อดีของยาแก้น้ำเหลืองเสีย

⭐เป็นยาที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย
⭐ราคาถูก
⭐หาซื้อได้ง่ายตามร้านที่ขายยาสมุนไพร
⭐เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงทางด้านสมุนไพร

สำหรับการรักษาโรคสะเก็ดเงิน ยาสมุนไพรก็เป็นอีกหนุึ่งทางเลือกที่จะช่วยรักษาและลดอาการของโรคได้ไม่น้อย เพราะการรักษาทางแผนปัจจุบันจะใช้ยาเคมีเป็นหลักซึ่งอาจจะมีผลข้างเคียงได้ในระยะยาว 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจากการใช้ยารักษาแล้ว คือ การรับประทานอาหารเป็นสิ่งนึ่งที่ต้องคำนึงอยู่เสมอสำหรับผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน หากทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เช่น ของหมักดอง ของเค็ม ของมันของทอด ก็อาจจะทำให้โรคกำเริบขึ้นมาได้ตลอดเวลา และอาจจะมีโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมาอีกด้วย  

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บอกลา 10 สาเหตุที่ทำให้สะเก็ดเงินเห่อ

ระวัง! 10 สาเหตุปัจจัยที่ทำให้โรคสะเก็ดเงินเห่อ

โรคสะเก็ดเงิน มีสาเหตุปัจจัยที่ทำให้ผื่นเห่อกำเริบได้หลายอย่าง ในทางการแพทย์แผนปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด และมักจะเป็นหลายๆปัจจัยผสมกันจนทำให้ร่างกายแปรปรวนไป…